สารสกัดมะหาดแบบน้ำ

ชื่อผลิตภัณท์   : สารสกัดมะหาดแบบน้ำ Ma-haad Extract Liquid

มะหาด เป็นผลัดใบยืนต้น มักพบบริเวณภาคเหนือ และภาค ตะวันออก เฉียงเหนือของประเทศไทย ในทางการแพทย์แผนไทย ใช้แก่นมะหาด เป็นตัวขับพยาธิเส้นด้าย, พยาธิตัวกลม, พยาธิตัวตืดและ บรรเทา ผื่นคัน สารสำคัญของมะหาดคือ oxyresveratrol หรือ 2,4’,5’ -trihydroxystilbene และ resveratrol หรือ 4,3’,5’-trihydroxystilbene  ที่ซึ่งสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสถึง 92.17 % อินวิโทร ในส่วน ของเครื่องสำอาง สามารถนำมะหาดมา ใช้เพื่อทำให้ผิวขาว ในผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้หลังการออกแดดอีกด้วย

Compare
หมวดหมู่: , , ป้ายกำกับ: ,

คำอธิบาย

ชื่อผลิตภัณท์   : สารสกัดมะหาดแบบน้ำ Ma-haad Extract Liquid
ชื่อทางวิทยาศาสตร์  : Artocarpus lakoocha Roxb. L.
ชื่อวงศ์   :  MORACEAE
ชื่อสามัญ   : มะหาด
ส่วนที่ใช้   : แก่น

มะหาด เป็นผลัดใบยืนต้น มักพบบริเวณภาคเหนือ และภาค ตะวันออก เฉียงเหนือของประเทศไทย ในทางการแพทย์แผนไทย ใช้แก่นมะหาด เป็นตัวขับพยาธิเส้นด้าย, พยาธิตัวกลม, พยาธิตัวตืดและ บรรเทา ผื่นคัน สารสำคัญของมะหาดคือ oxyresveratrol หรือ 2,4’,5’ -trihydroxystilbene และ resveratrol หรือ 4,3’,5’-trihydroxystilbene ที่ซึ่งสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสถึง 92.17 % อินวิโทร ในส่วน ของเครื่องสำอาง สามารถนำมะหาดมา ใช้เพื่อทำให้ผิวขาว ในผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้หลังการออกแดดอีกด้วย

 

สารสำคัญใน สารสกัดมะหาด

สรรพคุณและการใช้งาน

–   ครีมและโลชั่นเพื่อผิวขาว

–   เซรั่มเพื่อผิวขาว

–   ตัวกระทำให้ผิวขาว, ยับยั้งการเติบโตของไทโรซิเนสซึ่ง ช่วยให้ยับยั้งการผลิตเมลานิน