สารสกัดดาวเรืองแบบน้ำ

ชื่อผลิตภัณฑ์    : สารสกัดดาวเรืองแบบน้ำ

ดาวเรือง (ชื่อวิทยาศาสตร์: Tagetes erecta L.) มีชื่อตามภาษาท้องถิ่นว่า คำปู้จู้ (ภาคเหนือ) นิยมปลูกตัดดอก เป็นดาวเรืองในกลุ่ม African หรือ American marigold เป็นพันธุ์ดอกใหญ่ พันธุ์ที่ใช้เป็นการค้าในประเทศไทยได้แก่พันธุ์ซอเวอริน (soverign) นอกจากนี้ยังมีสายพันธุ์ใหม่ ๆ ที่นำเข้ามาได้แก่ พันธุ์จาเมกาและอื่น ๆ อีกหลายพันธุ์
Compare
หมวดหมู่: , , ป้ายกำกับ: ,

คำอธิบาย

ชื่อผลิตภัณฑ์    : สารสกัดดาวเรืองแบบน้ำ

ชื่อทางวิทยาศาสตร์  : Targetes erecta L.

ชื่อตระกูล     : ASTERACEAE

ชื่อสามัญ    : Dao-Ruang (ดาวเรือง)

ส่วนที่ใช้           : ดอก

ดาวเรือง (ชื่อวิทยาศาสตร์: Tagetes erecta L.) มีชื่อตามภาษาท้องถิ่นว่า คำปู้จู้ (ภาคเหนือ) นิยมปลูกตัดดอก เป็นดาวเรืองในกลุ่ม African หรือ American marigold เป็นพันธุ์ดอกใหญ่ พันธุ์ที่ใช้เป็นการค้าในประเทศไทยได้แก่พันธุ์ซอเวอริน (soverign) นอกจากนี้ยังมีสายพันธุ์ใหม่ ๆ ที่นำเข้ามาได้แก่ พันธุ์จาเมกาและอื่น ๆ อีกหลายพันธุ์ดาวเรืองขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ดเป็นหลัก อาจใช้การปักชำได้ แต่ต้นที่ได้จะให้ดอกที่มีขนาดเล็กกว่า

Active Ingredients of Marigold Extract

คุณสมบัติและการประยุกต์ใช้
– ต้านอนุมูลอิสระ
– ต้านยูวี
-Antibacterial                                     -Eye treatment
-Antioxidant                                       -Coloring agent
-Functional Food                              -Herbal Tea
-Food additive                                   -Feed additive
-Cosmetics such as Cream, Sucscreen, Soap, Shower gel etc.