สารสกัดดอกคําฝอยแบบน้ำ

ชื่อผลิตภัณฑ์  : สารสกัดดอกคําฝอยแบบน้ำ

คำฝอย (ชื่อวิทยาศาสตร์: Carthamus tinctorius) เป็นไม้ล้มลุก ในวงศ์ทานตะวัน (Asteraceae) มีความสูง 40-130 เซนติเมตร ลำต้นเป็นสันแตกกิ่งก้านมาก ใบเดี่ยวเรียงสลับรูปวงรี ใบหอก หรือขอบขนาน ขอบใบหยักฟันเลื่อย ปลายเป็นหนามแหลม ใบประดับแข็งเป็นหนาม รองรับช่อดอก ดอกเป็นดอกช่อ มีดอกย่อยขนาดเล็ก ๆ จำนวนมาก ออกที่ปลายยอด ดอกอ่อนเป็นสีเหลืองแล้วเปลี่ยนเป็นสีแดงภายหลัง ผลแห้งไม่แตก เมล็ดเป็นรูปสามเหลี่ยม สีขาว ขนาดเล็ก
Compare

คำอธิบาย

ชื่อผลิตภัณฑ์    : สารสกัดดอกคําฝอยแบบน้ำ

ชื่อทางวิทยาศาสตร์  : Carthamus tinctorius L.

ชื่อตระกูล    : ASTERACEAE

ชื่อสามัญ : Kam-Foi (ดอกคําฝอย)

ส่วนที่ใช้   : ดอก

คำฝอย (ชื่อวิทยาศาสตร์: Carthamus tinctorius) เป็นไม้ล้มลุก ในวงศ์ทานตะวัน (Asteraceae) มีความสูง 40-130 เซนติเมตร ลำต้นเป็นสันแตกกิ่งก้านมาก ใบเดี่ยวเรียงสลับรูปวงรี ใบหอก หรือขอบขนาน ขอบใบหยักฟันเลื่อย ปลายเป็นหนามแหลม ใบประดับแข็งเป็นหนาม รองรับช่อดอก ดอกเป็นดอกช่อ มีดอกย่อยขนาดเล็ก ๆ จำนวนมาก ออกที่ปลายยอด ดอกอ่อนเป็นสีเหลืองแล้วเปลี่ยนเป็นสีแดงภายหลัง ผลแห้งไม่แตก เมล็ดเป็นรูปสามเหลี่ยม สีขาว ขนาดเล็กสารสีเหลืองส้มในกลีบดอกคือคาร์ทามินและ แซฟฟลาเวอร์เยลโลว์ ใช้แต่งสีอาหาร โดยนำดอกมาแช่น้ำร้อนและใช้ทำสีย้อมผ้ามาแต่โบราณนอกจากนี้แล้ว ดอกของคำฝอยยังทำมาชงน้ำร้อนดื่มเพื่อสุขภาพได้แบบเก็กฮวยหรือน้ำชาได้อีกด้วย 

Active Ingredients of Safflower Extract

คุณสมบัติและการประยุกต์ใช้
– ต้านการอักเสบ
– ต้านอนุมูลอิสระ
– เพิ่มความชุ่มชื้น
– ต้านรังสียูวี
– บำรุงผิวขาว
–  Potent competitive inhibitor than kojic acid, arbutin or L-ascorbic acid for mushroom and human tyrosinase. The extract from cell culture of safflower was reported to inhibit tyrosinase enzyme activity as well.-  Hair Care products : protect and moisturize hair.-  Moisturizers : prevent dryness and moisturize the skin. It is used in many creams and lotions designed for dry skin conditions.- Remedy for skin diseases- Remedy for edema- For uterus pain after birth- Lowering the level of blood lipid